Trang chủ / Tin tức Hán ngữ / Văn hóa Trung Quốc / Thịt kho Đông Pha Trung Quốc

Thịt Kho Đông Pha Trung Quốc

25-06-2024
44 Lượt xem

Nếu là tín đồ yêu ẩm thực Trung Quốc, nhất định bạn sẽ biết đến món thịt kho Đông Pha. Đây là một món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Trung Quốc và nổi tiếng trong văn hoá ẩm thực quốc gia này. Hãy cùng Yuexin tìm hiểu về món ăn độc đáo này nhé!

Xem thêm: Bún qua cầu Vân Nam

1. Nguồn gốc thịt kho Đông Pha

Thịt kho Đông Pha Trung Quốc 1

Thịt kho Đông Pha là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Trung Quốc. Đây là món ăn trứ danh được đặt tên theo nhà thơ, học giả nổi tiếng Tô Đông Pha triều đại Bắc Tống.

Truyền thuyết kể lại rằng, khi bị đày tới Hàng Châu, Tô Đông Pha đã cải thiện món thịt kho thành món ăn có hương vị mới hoàn toàn. Đầu tiên ông om thịt lợn, thêm hoàng tửu để làm món thịt kho có màu nâu đỏ, sau đó hầm từ từ trên lửa nhỏ.

Thịt kho Đông Pha trải qua 3 giai đoạn phát triển, đến Hàng Châu là nơi món thịt nổi tiếng và được biết đến toàn Trung Quốc.

Thời điểm sống ở Hàng Châu, Tô Đông Pha giữ chức quan phụ trách điều tiết nước, giúp người dân khôi phục hồ Tây bị tắc nghẽn, làm thành nơi trữ nước tưới tiêu nông nghiệp.

Người dân trong vùng tỏ lòng biết ơn đã đem thịt lợn dâng cho Tô Đông Pha, sau đó ông đã nấu số thịt đó thành món ăn và gửi lại cho từng hộ gia đình. Vị ngon đậm đà khó quên của thịt kho đã trở thành món ăn truyền thống của người Hàng Châu. Người dân trong vùng đã quyết định lấy tên ông để đặt cho món thịt này.

Một thời gian sau, chủ nhà hàng lớn ở Hàng Châu đã quyết định đưa món thịt kho Đông Pha vào hệ thống nhà hàng, nhờ đó món ăn này được mọi người biết đến rộng rãi.

2. Cách chế biến thịt kho Đông Pha

Thịt kho Đông Pha Trung Quốc 2

Để làm được món thịt kho Đông Pha đúng vị, trước hết bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: thịt ba chỉ lợn, rượu Thiệu Hưng, gừng, hành lá cùng một số gia vị khác.

Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt và áp chảo phần da miếng thịt đến khi chuyển màu phù hợp thì lấy ra.

Tiếp theo, cho thịt lợn vào nồi luộc cùng hành lá, gừng và rượu Thiệu Hưng trong khoảng 10 phút rồi rửa sạch và để ráo nước.

Sau đó, bạn cắt thịt thành miếng vuông nhỏ với bề dày phù hợp, dùng dây chỉ buộc thịt lại theo hình chữ thập

Cuối cùng, lần lượt cho thịt và các nguyên liệu đã chế biến vào nồi, thêm gia vị nước tương, đường nâu, xì dầu, nước lọc và rượu Thiệu Hưng đun lửa vừa trong khoảng 1 giờ.

Khi nước bắt đầu cạn, cho mặt da của thịt xuống dưới và đun thêm 30 phút rồi tắt bếp, món thịt kho Đông Pha đã hoàn thành.

 

Xem thêm: 5 Hương vị đặc trưng vùng miền trong ẩm thực Trung Quốc

 

Nếu như bạn đang tìm kiếm một trung tâm đào tạo tiếng Trung một cách bài bản thì hãy nhắn tin ngay cho page Trung tâm Tiếng Trung Yuexin nhé!

(0) Bình luận “Thịt kho Đông Pha Trung Quốc”
(0 Bình chọn)
Email của bạn sẽ được bảo mật
Mời bạn nhập đánh giá*
Tên
*
Email
*
Có dấu * là trường bắt buộc phải có
Gửi