5 Món Ăn Vặt Nhất Định Phải Thử Khi Đến Trung Quốc
Trung Quốc là quốc gia nổi tiếng có nền ẩm thực độc đáo, gây ấn tượng cho du khách khi đến đây. Ở bài viết này, hãy cùng Yuexin tổng hợp 5 món ăn vặt nhất định phải thử khi đến Trung Quốc du lịch bạn nhé!
Xem thêm: Ẩm thực đặc trưng 5 vùng miền nổi tiếng Trung Quốc
1. Bún Ốc
Bún Ốc có nguồn gốc từ Liễu Châu, Quảng Tây là một món ăn có hương vị đặc biệt, gây nghiện với những ai ngửi được và yêu thích mùi hương của nó.
Bún Ốc có nguyên liệu chính là bún gạo với nước dùng nấu cay ăn cùng măng chua, củ cải, đậu phộng, váng đậu… Điểm tạo nên mùi hương đặc trưng của Bún Ốc nằm ở phần măng chua lên men, đây được coi là linh hồn của món ăn. Phần ngọn măng mới nhú sẽ được ngâm cùng nước nước sốt đặc biệt, để lên men và chua dần đợi khi đạt đủ tiêu chuẩn.
Nhiều người lần đầu ăn có thể sẽ cảm thấy khó ăn và không quen với mùi hương có phần được cho là “hôi" này và hỏi rằng có thể bỏ đi phần măng chua này được không thì e rằng sẽ không còn đặc trưng bún ốc nữa.
Một tô bún ốc chuẩn vị phải có đầy đủ 5 hương vị: cay,thanh, tươi, chua, nóng. Thiếu đi một yếu tố không thể tạo nên sức hấp dẫn, đúng vị và độc đáo của bún ốc Trung Quốc.
Hiện nay, trên thị trường có bún ốc Lý Tử Thất được đóng gói, bảo quản bán ra trong và ngoài nước. Bạn có thể mua về và thưởng thức hương vị bún ốc độc đáo này.
2. Kẹo Hồ Lô
Kẹo Hồ Lô là món ăn nổi tiếng tại Trung Quốc và khá quen thuộc đối với những ai yêu thích phim Hoa ngữ. Kẹo Hồ Lô là món ăn vặt được làm từ quả táo gai ( sơn trà) bọc một lớp đường bóng bên ngoài được xiên vào xiên nhọn trông rất ngon mắt.
Kẹo Hồ Lô tương truyền được bắt nguồn từ thời nhà Tống. Khi đó, một vị Hoàng Quý Phi mất hứng thú ăn uống, chữa trị nhiều cách không khỏi. Sau đó, được mách hái quả sơn trà về nấu với nước đường, một thời gian sau tình trạng đã được cải thiện. Từ đó, kẹo hồ lô không chỉ được coi là một món ăn mà còn hỗ trợ cải thiện sức khỏe, dưỡng nhan, giảm mệt mỏi và thanh nhiệt.
Xem thêm: 5 loại trà ngon nổi tiếng Trung Quốc
3. Đậu Hũ Thối
Đậu Hũ Thối được lên men, có lớp vỏ màu đen giòn, bên trong mềm và có hương vị đặc trưng. Vị của đậu phụ không quá rõ nét, khi ăn sẽ cảm nhận nước sốt cay cay mặn mặn rưới lên phía trên ăn kèm.
Quá trình tạo ra Đậu Hũ Thối kỳ công và trải qua nhiều giai đoạn. Từng miếng đậu sẽ được ủ trong nước đậu đen Lưu Dương, có vị đắng và các nguyên liệu khác. Sau một thời gian lên men và xử lý sẽ được đem đi chiên. Màu đen của món này chính là do quá trình ngâm trong nước đậu.
Đậu Hũ Thối được cho là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho đường ruột, giải độc và kích thích vị giác.
4. Bánh bao
Bánh bao là món ăn lâu đời tại Trung Quốc, tượng trưng cho sự trường thọ và sung túc. Bánh bao Trung Quốc được chia thành nhiều loại và đều mang đến một nét đặc trưng riêng. Có thể kể đến như:
- Tiểu Long Bao: bánh có lớp vỏ gần như trong suốt, mềm dẻo giữ được nước súp thịt bên trong nhân bánh, khi ăn cảm giác như tan trong miệng.
- Thang Bao: Ngoài được làm từ các nguyên liệu thông thường, thang bao được kết hợp thêm với thạch da lợn. Khi ăn phải sử dụng ống hút để hút nước sốt nóng khá thú vị và độc đáo.
- Bánh bao chiên: Bánh có vỏ mềm, nhân thịt viên với nước dùng nóng hổi, là món ăn sáng truyền thống
5. Xiên Que Nướng
Xiên que nướng là món ăn không thể bỏ qua khi khám phá ẩm thực đường phố Trung Quốc. Món này thường được bày bán ở các khu chợ đêm với nguyên liệu đa dạng từ thịt lợn, thịt cừu, thịt gà… kết hợp cùng với nước sốt tạo nên sức hấp dẫn khó lòng khó thể cưỡng nổi.
Với giá thành bình dân, đa dạng sự lựa chọn và chế biến nhanh gon nên xiên que nướng rất được lòng du khách khi tới Trung Quốc khám phá ẩm thực.
Nếu như bạn đang tìm kiếm một trung tâm đào tạo tiếng Trung một cách bài bản thì hãy nhắn tin ngay cho page Trung tâm Tiếng Trung Yuexin nhé!
Bài viết mới nhất
09-09-2024
28-06-2024
27-06-2024
26-06-2024
25-06-2024
24-06-2024
Danh mục
Tags