5 Loại Trà Ngon Nổi Tiếng Trung Quốc
Trà là một loại đồ uống phổ biến được mọi người ưa chuộng và đã trở thành nét văn hoá trà đạo của Trung Quốc. Nơi đây được biết đến là cái nôi của nhiều loại trà ngon và quý hiếm. Hãy cùng Yuexin tìm hiểu về 5 loại trà nổi tiếng Trung Quốc mỗi khi nhắc đến trong văn hoá trà đạo.
Xem thêm: Nghệ thuật trà đạo của Trung Quốc
1. Trà Long Tỉnh Tây Hồ
Được mệnh danh là “Quốc Trà" Trà Long Tỉnh Tây Hồ đứng đầu trong “Thập Đại Danh Trà" của Trung Quốc. Trà có màu xanh nhạt, vị ngọt thanh, đắng nhẹ, dư vị đọng lại mãi không tan tạo nên một dấu ấn rất riêng. Tất cả công đoạn chế biến trà đều hoàn toàn được làm thủ công cầu kỳ cẩn thận, phải mất 6 tiếng để thu hoạch trà vào buổi sớm và 4 tiếng sao khô lá trà tránh việc lá trà lên men. Điểm đặc biệt là khi thưởng thức, trà với màu xanh, hình dáng búp trà đứng thẳng rất đẹp, hương thơm lâu. Trà Long Tỉnh có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp chống oxy hoá, giảm cholesterol, ngăn ngừa nguy cơ ung thư và tim mạch.
2. Trà Thiết Quan Âm
Trà Thiết Quan Âm là một loại trà Olong xuất xứ từ Phúc Kiến, hương vị trà đậm thơm nhất là khi thu hoạch vào mùa thu. Đặc điểm thân trà khá yếu, cần được chăm sóc kỹ và có thể thu hoạch được quanh năm. Nước trà khi pha có màu ánh kim rất trong, mùi thơm nhẹ, có vị ngọt và hậu vị đắng nhẹ.
Trà Thiết Quan Âm giúp giảm căng thẳng, chống lão hoá, có thể giảm nguy cơ xơ cứng động mạch và tiểu đường.
Xem thêm: Văn hoá ẩm thực Trung Quốc
3. Trà Phổ Nhĩ Vân Nam
Trà Phổ Nhĩ Vân Nam là một loại trà thơm ngon, có giá trị cao được chế biến từ lá cây trà Shan Tuyết cổ thụ được đóng thành bánh trà sau đó để lên men tự nhiên. Trà Phổ Nhĩ thời gian lên men càng lâu thì giá trị dinh dưỡng trong trà càng cao, có thể lên tới hàng trăm năm. Nước trà có màu đỏ đậm, hương thơm mùi gỗ đặc trưng và hương vị chát dần chuyển sang vị ngọt.
4. Kỳ Môn Hồng Trà
Kỳ Môn Hồng Trà là một loại trà đen nổi tiếng của Trung Quốc, được mọi người biết đến từ lâu và mệnh danh là “Nữ hoàng trà đen". Loại trà này có hương vị đặc trưng, vị ngọt , hậu vị đắng nhẹ và rất thơm. Hồng Trà có nhiều chất chống oxy hoá, bệnh tim mạch, có khả năng tăng trí nhớ và giảm mệt mỏi.
5. Bạch Hào Ngân Châm
Bạch Hào Ngân Châm là loại trà đứng đầu trong các loại trà trắng, có giá trị dinh dưỡng cao. Điểm khác biệt, khi chế biến không sử dụng phương pháp sao hay lăn mà hoàn toàn được phơi trong bóng râm nên giữ được tinh chất lá trà tươi. Trà khi thưởng thức có mùi thơm, nước trà trong, cảm nhận rõ được hương vị nhẹ nhàng tươi mát của lá trà. Bạch Hào Ngân Châm có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, hỗ trợ tăng sức đề kháng, ức chế quá trình hình thành sắc tố melanin giúp ngăn ngừa nám tàn nhang.
Nếu như bạn đang tìm kiếm một trung tâm đào tạo tiếng Trung một cách bài bản thì hãy nhắn tin ngay cho page Trung tâm Tiếng Trung Yuexin nhé!
Bài viết mới nhất
09-09-2024
28-06-2024
27-06-2024
26-06-2024
25-06-2024
24-06-2024
Danh mục
Tags