Trang chủ / Tin tức Hán ngữ / Tin tức khác / Thi đại học khối D4 - Khó khăn khi tự học Tiếng Trung

Thi Đại Học Khối D4 - Khó Khăn Khi Tự Học Tiếng Trung

08-05-2024

Hiện nay khối D4 đang là một trong những tổ hợp thi được nhiều thí sinh lựa chọn và đăng ký trong kỳ thi THPT Quốc gia. Trên cả nước hiện có rất ít trường cấp 3 đào tạo môn Tiếng Trung chính khoá, vì vậy nếu lựa chọn khối D4 các bạn phải chủ động tự ôn luyện. Ở bài viết này, hãy cùng Yuexin tìm hiểu những khó khăn khi tự học Tiếng Trung chuẩn bị cho khối D4 để có những định hướng chính xác và đạt kết quả tốt nhất trong kì thi.

Xem thêm: Đạt HSK 3 trong 6 tháng - Khóa học Tiếng Trung cho người mới bắt đầu

1. Khó khăn khi tự ôn luyện Tiếng Trung

Khối D4 đang chiếm nhiều ưu thế và dần được nhiều bạn lựa chọn, định hướng học Tiếng Trung sớm để có một kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT  Quốc gia. Bên cạnh những thuận lợi có thể nhìn thấy, thì sẽ có không ít khó khăn với các bạn lựa chọn việc tự ôn luyện Tiếng Trung có thể kể đến như là:

- Tài liệu ôn tập hạn chế và tổng hợp kiến thức không đầy đủ

Việc tìm được giáo trình và tài liệu học tập có kiến thức đầy đủ và trọng tâm thi thực sự rất khó đối với các bạn học sinh cấp 3. Trong giai đoạn cuối cấp, không có nhiều thời gian và phải cân đối với các môn thi khác nên nếu gặp tài liệu không phù hợp sẽ không đạt được kết quả bứt phá như kỳ vọng khi chuyển sang khối D4.

Đặc thù lượng kiến thức của môn Tiếng Trung rất lớn nên cần phải chăm chỉ, kiên nhẫn và có phương pháp tổng hợp kiến thức khoa học, đầy đủ ngay từ đầu.

- Không có mục tiêu học , thời gian dàn trải

Nhiều bạn lựa chọn hình thức tự nghiên cứu, tự học nhưng lại quên mất không đưa ra những mục tiêu cụ thể cần đạt sau mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng.

Việc này sẽ dần dần khiến cho người học quên mất đi động lực học, phấn đấu để đạt được điều gì. Từ đó, thời gian học bị dàn trải, kiến thức mông lung dẫn tới tâm lý tự ti, chán nản.

Nếu không thay đổi kịp thời có thể sẽ không đạt được kết quả như mong đợi trong kỳ thi quan trọng của mình.

- Không có người hỗ trợ giải đáp khi gặp khó khăn

Trong quá trình tự học bạn sẽ có rất nhiều chỗ khó hiểu, khúc mắc cần được giải đáp nhưng không biết hỏi ai. Nếu tư duy một vấn đề sai sẽ ảnh hưởng tới hệ thống kiến thức liên quan, không có ai phát hiện sửa sai kịp thời. Vì vậy việc tìm được một người thầy định hướng, hỗ trợ cho việc học thực sự rất quan trọng và cần thiết.

2. Trung tâm Tiếng Trung Yuexin

Khi lựa chọn khối thi D4, các bạn học sinh và gia đình cần sớm xác định rõ hướng đi, mục tiêu kết quả mong muốn để từ đó có một phương án học tập, địa chỉ tin tưởng để theo học. Điều đó sẽ giúp các bạn có động lực học, kết quả thi cao và giảm lo lắng, áp lực.

Tại Trung tâm Tiếng Trung Yuexin, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký theo học với:

- Lộ trình học bài bản

Lộ trình học tại Yuexin được Giáo Viên hệ thống kiến thức khoa học, bài bản, bám sát trọng tâm nội dung thi để các bạn đạt được kết quả như mục tiêu đề ra.

Học viên có thể hoàn toàn yên tâm chăm chỉ học theo lộ trình trung tâm đưa ra, hỏi đáp các thắc mắc trong quá trình học với giáo viên từ đó tìm ra được ưu nhược điểm của bản thân để khắc phục nhanh nhất.

- Thời gian học tập ngắn

Tại Yuexin, học viên thông thường chỉ cần 3-6 tháng (đối với người mới bắt đầu) sẽ có thể đạt được trình độ HSK 3 ( tùy theo số giờ học tập).

Bên cạnh đó, học viên cần có sự chăm chỉ và kiên nhẫn để nắm vững 1500 từ vựng Tiếng Trung, tự tin trước khi tham gia kì thi năng lực

- Đảm bảo đầu ra

Hoàn thành khóa học 60 buổi, 90 phút/buổi tại Yuexin bạn sẽ có khả năng:

+ Nắm vững 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết
+ Ghi nhớ Hán ngữ không cần phiên âm, phản xạ nhanh khi giao tiếp

+ Nắm vững từ vựng 1500 từ vựng Tiếng Trung
+ Cam kết thi đỗ HSK 3, chứng chỉ được miễn thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

Nếu như bạn muốn đạt HSK 3 trong khoảng thời gian nhanh nhất thì bạn có thể lựa chọn đăng ký khóa học HSK 3 từ con số 0 tại Trung tâm tiếng Trung Yuexin nhé!

(0) Bình luận “Thi đại học khối D4 - Khó khăn khi tự học Tiếng Trung”